Bò Nấu Đậu

Bò Nấu Đậu

Bò Nấu Đậu

Bò Nấu Đậu

Bò Nấu Đậu
Bò Nấu Đậu

Bò Nấu Đậu

Lượt xem: 68 - Ngày đăng: 27/09/2019

Liên hệ

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Được xem là món thịt hảo hạng, không chỉ có hương vị thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Từ món ăn này có thể sơ chế hàng ngàn món ăn khác nhau. Nhưng nhiều người lại không chọn đúng phần thịt và không biết cách chế biến khiến cho món ăn bị dai, cứng làm cho người ăn mất ngon. Dưới đây là những lưu ý để nấu được món bò hầm ngon:

  • Đối với món bò hầm thì bạn chỉ được sử dụng thịt bắp, thịt thăn, gân bò để làm sườn bò nấu đậu, đuôi bò nấu đậu, bắp bò nấu đậu. Những món thịt này tương đối dai nhưng khi hầm lên thì ăn rất là mềm.
  • Ngoài chọn đúng được loại thịt, bạn phải chọn được loại thịt tươi, mới. Chọn thịt màu đỏ tươi với mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng, thịt có độ đàn hồi. Khi ấn vào không dính tay, đặc biệt thịt phải không có mùi hôi.
  • Không chọn thịt có màu đỏ đậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng thớ thịt mềm, sờ vào nhão, sờ vào dính tay không nên mua. Đặc biệt thịt có những nốt trắng tròn tròn ở giữa miếng thịt là có dính sán.

Cách nấu bò nấu đậu 

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong rồi! Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách nấu bò hầm đậu nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ quả:

  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sắt thành miếng vuông to vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, thái vỏ.
  • Dừa tươi bổ lấy nước.
  • Rau thơm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

cách nấu bò nấu đậu
Cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn

Gia vị:

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
  • Gừng gọt vỏ và băm nhỏ

Thịt bò:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông gần như bao diêm

cách nấu bò nấu đậu
Sơ chế thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Tiếp theo trong hướng dẫn làm món thịt bò nấu đậu. Bạn ướp thịt với hai thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột nêm, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, gừng, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh dầu ăn.

thịt bò nấu đậu.
Ướp thịt bò với các loại gia vị

Sau đó, bạn đeo bao tay vào trộn đều lên, bọc màng bọc thực phẩm, rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu thịt bò nấu đậu

Tiếp tục thực hiện cách làm bò nấu đậu. Bạn cho nồi đặt lên bếp, rồi đổ dầu vào phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại, rồi cho thêm 3 muỗng canh tương cà chua, để món ăn có màu đẹp mắt.

Sau đó, bạn đổ nước dừa vào nồi thịt, cho thêm chút nước lọc sao cho nước ngập thịt bò, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt để món bò hầm được ngon hơn.

Khi thịt bắt đầu hơn mềm thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Sau đó đổ rượu vang đã chuẩn bị vào nồi đảo đều lên. Cuối cùng cho khoai tây vào hầm, sau khoảng 10 phút thì cho cà rốt.

cách làm bò nấu đậu
Cho khoai tây cà rốt vào hầm

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi khoai tây với cà rốt chín mềm, nhưng không để bị nát, rồi cho đậu vào hầm, đảo nhẹ nhàng để tránh bị nát, rồi đổ bát nước bột năng vào nồi, để nước hầm sánh lại, món ăn hấp dẫn hơn.

cách làm bò nấu đậu
Bò bắp hầm

Chắc hẳn các bạn đã thưởng thức nhiều món ăn được làm từ thịt bò rồi nhỉ. Đây là loại thịt rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, lại không quá khó thực hiện, cả người lớn hay trẻ em đều yêu thích. Ngoài món bò hầm đậu bạn có thể học thêm món bò hầm tiêu xanh, bò cuốn lá lốt:

Cách nấu bò hầm tiêu xanh

Cách làm bò cuốn lá lốt

Trình bày và thưởng thức

Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần cho thịt bò hầm ra thố, rồi rắc thêm chút tiêu, rau ngò vào là được. Món này thích hợp ăn cùng bánh mì và cơm trắng.

Khi làm món bò hầm đậu bạn không nên hầm quá nhừ sẽ mất hết vị ngon.

Khi xào thịt bò, bạn cho thịt sốt cà vào thì thịt sẽ nhanh mềm hơn.

 bò hầm đậu

Điện thoại liên hệ

0274 3777 899 DĐ : 033.694.2155

Nội dung

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Được xem là món thịt hảo hạng, không chỉ có hương vị thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Từ món ăn này có thể sơ chế hàng ngàn món ăn khác nhau. Nhưng nhiều người lại không chọn đúng phần thịt và không biết cách chế biến khiến cho món ăn bị dai, cứng làm cho người ăn mất ngon. Dưới đây là những lưu ý để nấu được món bò hầm ngon:

  • Đối với món bò hầm thì bạn chỉ được sử dụng thịt bắp, thịt thăn, gân bò để làm sườn bò nấu đậu, đuôi bò nấu đậu, bắp bò nấu đậu. Những món thịt này tương đối dai nhưng khi hầm lên thì ăn rất là mềm.
  • Ngoài chọn đúng được loại thịt, bạn phải chọn được loại thịt tươi, mới. Chọn thịt màu đỏ tươi với mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng, thịt có độ đàn hồi. Khi ấn vào không dính tay, đặc biệt thịt phải không có mùi hôi.
  • Không chọn thịt có màu đỏ đậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng thớ thịt mềm, sờ vào nhão, sờ vào dính tay không nên mua. Đặc biệt thịt có những nốt trắng tròn tròn ở giữa miếng thịt là có dính sán.

Cách nấu bò nấu đậu 

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong rồi! Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách nấu bò hầm đậu nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ quả:

  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sắt thành miếng vuông to vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, thái vỏ.
  • Dừa tươi bổ lấy nước.
  • Rau thơm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

cách nấu bò nấu đậu
Cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn

Gia vị:

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
  • Gừng gọt vỏ và băm nhỏ

Thịt bò:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông gần như bao diêm

cách nấu bò nấu đậu
Sơ chế thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Tiếp theo trong hướng dẫn làm món thịt bò nấu đậu. Bạn ướp thịt với hai thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột nêm, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, gừng, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh dầu ăn.

thịt bò nấu đậu.
Ướp thịt bò với các loại gia vị

Sau đó, bạn đeo bao tay vào trộn đều lên, bọc màng bọc thực phẩm, rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu thịt bò nấu đậu

Tiếp tục thực hiện cách làm bò nấu đậu. Bạn cho nồi đặt lên bếp, rồi đổ dầu vào phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại, rồi cho thêm 3 muỗng canh tương cà chua, để món ăn có màu đẹp mắt.

Sau đó, bạn đổ nước dừa vào nồi thịt, cho thêm chút nước lọc sao cho nước ngập thịt bò, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt để món bò hầm được ngon hơn.

Khi thịt bắt đầu hơn mềm thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Sau đó đổ rượu vang đã chuẩn bị vào nồi đảo đều lên. Cuối cùng cho khoai tây vào hầm, sau khoảng 10 phút thì cho cà rốt.

cách làm bò nấu đậu
Cho khoai tây cà rốt vào hầm

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi khoai tây với cà rốt chín mềm, nhưng không để bị nát, rồi cho đậu vào hầm, đảo nhẹ nhàng để tránh bị nát, rồi đổ bát nước bột năng vào nồi, để nước hầm sánh lại, món ăn hấp dẫn hơn.

cách làm bò nấu đậu
Bò bắp hầm

Chắc hẳn các bạn đã thưởng thức nhiều món ăn được làm từ thịt bò rồi nhỉ. Đây là loại thịt rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, lại không quá khó thực hiện, cả người lớn hay trẻ em đều yêu thích. Ngoài món bò hầm đậu bạn có thể học thêm món bò hầm tiêu xanh, bò cuốn lá lốt:

Cách nấu bò hầm tiêu xanh

Cách làm bò cuốn lá lốt

Trình bày và thưởng thức

Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần cho thịt bò hầm ra thố, rồi rắc thêm chút tiêu, rau ngò vào là được. Món này thích hợp ăn cùng bánh mì và cơm trắng.

Khi làm món bò hầm đậu bạn không nên hầm quá nhừ sẽ mất hết vị ngon.

Khi xào thịt bò, bạn cho thịt sốt cà vào thì thịt sẽ nhanh mềm hơn.

 bò hầm đậu

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook
Hotline: 0274 3777 899 DĐ : 033.694.2155
Zalo Zalo: 0274 3777 899 DĐ : 033.694.2155 SMS: 027437778990336942155